Nhà Habitat chống cháy nổ, an toàn

Nhận rõ được sự cấp thiết đối với sự an toàn khi bảo dưỡng thi công sửa chữa trên công trình biển, tàu chứa dầu. Công ty TNHH Hải Đông đã và đang tập trung phát triển thiết kế và gia công chế tạo nhà SAFETY HABITAT, phục vụ công việc sửa chữa trên cụm đường ống kết cấu ở những khu vực dễ xảy ra cháy nổ khi thực hiện các công việc hot work như cắt, mài,  hàn…mục tiêu triển khai an toàn, hiệu quả công việc  mà không ảnh hưởng đến hệ thống vận hành liên tục.

Giới thiệu về nhà habitat chống cháy

Safety habitat là một cấu trúc nhà di động, được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong vùng nguy hiểm Zone 1 & 2. Các vách của nhà habitat được làm từ vải chậm cháy, chịu được nhiệt độ nhất định, ứng dụng đặc biệt đối với các hoạt động hàn, cắt trên công trình biển, tàu chứa dầu. Kích thước thay đổi linh hoạt, giúp người sử dụng có thể tùy nghi lắp đặt trong không gian hạn chế, hay ở vị trí có nhiều đường ống chạy qua.

Nhà Habitat chống cháy, an toàn, safety habitat

Safety habitat được dựng lên để cô lập khu vực hàn, cắt, nơi các tia lửa có thể bắt cháy với những khí dễ cháy như Hydro, Gas, Axetylene, Methane…. Bên trong habitat được duy trì lượng không khí và áp suất dương (thông thường tối thiểu 20pascal) ổn định, áp suất trong habitat được điều áp bởi luân chuyển luồng không khí bên trong bằng cách hút không khí từ khu vực an toàn (safe zone) cách xa các nguồn có nguy cơ độc hại. Việc duy trì áp suất dương để ngăn khí cháy xâm nhập từ bên ngoài vào trong nhà.

Quạt hút/thổi là giải pháp hoàn hảo để dịch chuyển luồng không khí tươi mát trong nhà habitat, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho công nhân làm việc bên trong, tránh các nguy cơ về khí độc do hàn cắt, không khí nóng bức, khí gas, khói.

Tùy theo yêu cầu của nhà habitat sẽ có các thiết bị/ vật tư như sau:

+ Các vách, mái nhà bằng vải chống cháy/chậm cháy

+ Sàn nhà bằng vải chống cháy.

+ Cửa ra vào bằng nhôm hoặc vải chống cháy/chậm cháy.

+ Quạt thổi, ống gió, đồng hồ áp suất, bộ dò khí (trong/ngoài), bình chữa cháy, ống cứu hỏa, hệ thống chiếu sáng, nguồn điện, bảng cảnh báo…